TUYẾT TAN

Tám giờ. Bóng tối đổ xuống thật nhanh. Thành phố Alexandria im ắng trong cái lạnh se sắt của tháng Giêng. Một nhóm người đến đúng giờ để tham dự lớp học Kinh Thánh nhóm nhỏ của ban Trung Tráng Niên. Đêm nay là đêm đầu tiên họ phải dời lớp học đến một tiệm làm móng tay của một đôi vợ chồng trẻ trong nhóm.

Trong những giây phút đầu dường như ai cũng cảm thấy trống trải; vì số người tham dự chỉ còn lại một phần ba trong số hai mươi mốt người trước đây một vài tháng. Có những biến cố bất ngờ xảy ra mà không ai có thể biết trước. Lớp học bắt đầu từ nhà một chị em được mục sư quản nhiệm uỷ thác việc hướng dẫn. Qua tuần lễ thứ nhì, học tại nhà mục sư dưới sự cố vấn của người lãnh đạo. Chưa đầy bốn tháng, lớp học tăng vọt từ bảy người lên đến hơn hai muơi người thường xuyên nhóm lại mỗi tối thứ hai. Ngôi nhà trọ của đầy tớ Chúa bỗng dưng rộn ràng hơn trước. Ánh đèn né-ông tỏa sáng cả căn phòng cộng thêm những bóng đèn tròn màu vàng ấm áp. Tiếng hát tôn vinh Chúa vang lên làm tan vỡ những tấm lòng. Những lời cầu nguyện thiết tha dâng lên Chúa; cùng với những giọt nước mắt nhỏ xuống. Một điều gì đó vừa ấm áp, vừa chứa chan của tình yêu đến từ Chúa làm cho họ sung sướng ngập tràn.

Đêm nay, tuyết bên ngoài cũng vừa tan chảy bởi ánh nắng Chúa ban cho trọn một ngày. Thế nhưng trong bãi đậu xe, trên những luống hoa hồng trụi lá vẫn còn những đống tuyết trắng cao ngất. Cửa tiệm đóng chặt để tránh hơi lạnh có thể tràn vào; nhưng cửa lòng của mỗi người lại mở rộng để đón nhận lời Chúa. Bài học của đêm nay: “Khởi Đầu Của Đời Sống Mới.” Kinh Thánh làm nền tảng cho bài học:

Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới. (II Cô-rinh-tô 5:17)

Sau bài học, họ nắm tay nhau, đầu cúi thấp cùng nhau dâng lên Chúa những lời cầu nguyện. Mục sư kêu gọi anh em nêu lên từng nan đề cùng với những lời cảm tạ và cầu xin. Mỗi người lần lượt cầu nguyện với Chúa khi đến phiên của mình. Hoà trong tiếng máy heat là những âm thanh nỉ non, tha thiết dâng trình cho Chúa. Từ trong sâu thẳm của mỗi tấm lòng dường như có những tiếng nấc. Tiếp theo đó là tiếng thì thào, khóc lóc, thở than cùng Chúa Jê-sus. Họ nêu tên từng người một; là những anh chị em đã từng tham dự lớp học này của những tháng ngày qua. Đêm nay họ đang ở đâu? Có điều gì ngăn trở họ đến với lời Chúa? Tên của họ được dâng lên cho Đức Chúa Trời. Họ cầu nguyện xin quyền năng của Chúa xua tan bóng đêm vì những tuần lễ qua ma quỉ tấn công Hội Thánh, vu oan, giá họa cho đầy tớ Chúa. Ma quỉ lồng vào những anh chị em để lòng bỏ ngỏ bởi thiếu vắng lời Ngài. Họ cầu nguyện cho mục sư của họ trong những ngày sắp tới vì không biết ăn ở đâu, ngủ ở đâu! Họ cầu nguyện cho con cái Chúa trong Hội Thánh biết yêu thương và phục vụ lẫn nhau. Họ cầu nguyện cho những đôi mắt mù lòa tâm linh, những tấm lòng cố chấp và cứng cỏi, những bàn tay chai lì và lạnh lẽo trở nên những người biết “cầu xin Chúa Jê-sus ban cho đôi mắt mới để nhìn nhau, lỗ tai mới để cảm nhận lời Chúa, đôi tay mới để sẵn sàng giúp đỡ, và tấm lòng mới để yêu thương người khác.” (1)

Gần hai giờ trôi qua, mọi người hơi thấm mệt bởi cái rét mướt bên ngoài và đêm đã khuya. Những con người sống và biết yêu thương này cảm thấy no nê trong ơn phước Chúa. Họ đứng dậy cùng nhau chia sẻ đôi chút quà mọn để biểu lộ tình yêu thương. Rồi họ cùng thông công với nhau dăm ba cuốn chả giò, vài lát thơm cắt mỏng. Tình yêu của Chúa Jê-sus ướt sủng trên những đôi mắt mở to cùng với những tấm lòng tan vỡ…

Đêm càng khuya, gió càng mạnh và tuyết cũng đã tan dần…

MỤC SƯ LÊ VĂN THỂ

Ngày 29/01/2014


(1) MS Rick Warren Sống Theo Đúng Mục Đích, (Ngày 29)